Ads 468x60px

Thứ Ba, 1 tháng 7, 2014

Trái cây Việt Nam được ưu tiên sang Nhật

Doanh nhân Nhật Bản thăm công ty chế biến
thanh long của Nhật ở Việt Nam xuất cảng sang Nhật.
(Hình: báo Tuổi Trẻ)
Ông Yoshimasa Hayashi, Bộ Trưởng Bộ Nông-Lâm và Thủy Sản Nhật Bản hứa hẹn sẽ trợ giúp Việt Nam hình thành hệ thống từ sản xuất đến chế biến sản phẩm đạt phẩm chất quốc tế.
Báo Tuổi Trẻ cho biết, trong chuyến thăm Việt Nam trong ba ngày từ 24 đến 26 tháng 6, 2014 vừa qua, ông Yoshimasa Hayashi đã đến viếng nhà máy của công ty Nhật Bản Acecook, tọa lạc tại Sài Gòn, chuyên sản xuất phở đóng hộp xuất cảng sang Nhật.
Ông Yoshimasa Hayashi cho rằng đây là chứng minh hùng hồn cho thấy hiệu quả của sự hợp tác giữa ngành nông nghiệp của hai nước Việt Nam và Nhật Bản. Ông Yoshimasa Hayashi còn tiết lộ rằng, người tiêu thụ Nhật Bản chuộng món phở đóng hộp của Việt Nam đưa sang, vì do một công ty Nhật Bản tại Việt Nam chế biến.
Ông Yoshimasa Hayashi cũng tiết lộ tin nói rằng, một doanh nhân Nhật Bản đã đầu tư cho vườn thanh long tại Việt Nam. Một nửa sản lượng thu hoạch được của công ty này được xuất cảng sang Nhật.
Ông Yoshimasa Hayashi xác nhận tin nói rằng, Nhật Bản đã “cấm cửa” gạo Việt Nam vì không hội đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm của họ. Theo ông, Nhật Bản sẵn sàng tạo điều kiện để hàng hóa Việt Nam sang Nhật dễ dàng.
Tuy nhiên, ông cũng khẳng định rằng, không bao giờ có chuyện Nhật Bản nới lỏng các điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm cho riêng Việt Nam. Ông nói, “Ðây là yêu cầu bắt buộc không chỉ riêng của Nhật Bản, mà là tiêu chuẩn đòi hỏi mang tính chất toàn cầu.” (PL)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét