Cải bruxen có thể giúp tăng cơ hội sinh con cho các cặp đôi hiếm muộn. (Ảnh: theinventivevegetarian.blogspot.com) |
Các nhà khoa học phát hiện thấy rằng ăn cải bruxen thường xuyên
có giúp tăng khả năng có con cho những cặp đôi gặp vấn đề hiếm muộn.
Theo các nghiên cứu khoa học, khoảng 9% trường hợp thụ thai xảy ra
vào dịp nghỉ lễ Giáng sinh. Điều này khiến tháng 12 là thời điểm có tỷ
lệ thụ thai cao nhất trong năm. Các bữa tiệc và men rượu được là một
phần khiến tỷ lệ thụ thai tăng cao.
Mặc dù vậy, Neema Savvides, một bác sĩ chuyên khoa dinh dưỡng tại
bệnh viện sinh sản Phố Harley ở London (Anh), cho rằng lượng tiêu thụ
cải bruxen cũng có thể đóng vai trò quan trọng giúp tăng tỷ lệ thụ thai
của cặc đôi vào dịp cuối năm.
Bà Savvides cho biết: “Dù tin hay không, loại cải bắp xanh nhỏ này
là một loại siêu thực phẩm giúp tăng khả năng sinh con. Chúng rất giàu
axít folic có vai trò quan trọng giúp tăng khả năng sinh sản cho cả nam
giới và phụ nữ".
Vitamin trong cải bruxen cũng có tác dụng tăng lượng "tinh binh"
của đàn ông và giúp cung cấp những dưỡng chất cần thiết cho dạ con, tăng
khả năng sống sót của tinh trùng. Một lợi ích nữa của cải bruxen là
giúp giảm nguy cơ sảy thai và dị tật bẩm sinh.
Ngoài ra, cải bruxen cũng chứa vi chất di-indolylmethane có tác
dụng giúp phụ nữ hấp thu cân bằng lượng hormone oestrogen. Trên thực tế,
nó có thể cân bằng oestrogen từ môi trường như thuốc trừ sâu, hormone
trong thịt và sản phẩm giữa cũng như giảm hormone thừa trong cơ thể.
Điều này cũng giúp tăng khả năng sinh sản.
Rau cải bruxen cũng được cho là thực phẩm có hàm lượng cholesterol và các đặc tính chống viêm nhiễm.
Theo Khoahoc
0 nhận xét:
Đăng nhận xét