Thịt heo chết, đổi màu, lở loét, bốc mùi
hôi từ Đồng Nai
định về Sài Gòn tiêu thụ. (Hình: báo Tuổi
Trẻ)
|
Chở
hơn một tấn heo chết từ tỉnh Đồng Nai về, bị chận bắt tại quận Thủ Đức,
Sài Gòn, tài xế lái xe thản nhiên tuyên bố: “Ăn thịt heo chết còn ngon
hơn thịt heo sống.”
Ông tài xế này tên Phạm Quốc Huy 27 tuổi, cư dân phường 7, quận 8 còn nói: “Tôi không chở thì người khác cũng chở.”
Tin
của báo Tuổi Trẻ cho biết, ông Phạm Quốc Huy lái chiếc xe khách chở
theo trên 1 tấn heo chết đã không xuất trình được giấy tờ xác nhận đã
kiểm dịch, cũng không ghi nguồn gốc xuất xứ. Chiếc xe này bị chặn lại
tại đoạn đường thuộc quận Thủ Đức khoảng 1 giờ trưa ngày 9 tháng 5.
Cuộc
khám xét bất thần của Trạm Kiểm dịch động vật quận Thủ Đức kết luận
rằng hầu hết số heo chết nói trên đã bị lở loét, đổi màu, chảy nước, bốc
hùi hôi, chứa nhiều mầm bệnh… Bà Đặng Thị Tuyết, trạm trưởng Trạm Kiểm
dịch cho hay, sẽ tiêu hủy toàn bộ số heo để người tiêu thụ không ăn nhằm
số thịt heo có nguy cơ nhiễm bệnh.
Ông Phạm Quốc Huy khai đã
nhận chở số thịt heo từ xã Gia Kiệm, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai về
đến quận 4 để tiêu thụ, nhưng không ngờ bị bắt giữa chừng. Ông này còn
tuyên bố với nhân viên trạm Kiểm dịch Thủ Đức rằng “ăn heo chết còn ngon
hơn heo sống.”
Đây là đoạn đường mà các loại xe chở thực phẩm
gia súc không giấy tờ hợp lệ, cũng không được kiểm dịch, thường xuyên
qua lại. Ngày 19 tháng 4 trước đó, Trạm kiểm dịch động vật quận Thủ Đức
cũng đã chận bắt một chiếc xe “giường nằm cao cấp” hiệu Tú Lan chở
khoảng 1.5 tấn thịt heo chết. Tài xế lái xe là ông Võ Thanh Vũ 36 tuổi,
quê quán ở Bình Định cho biết đó là số heo đang trên đường vận chuyển về
trung tâm Sài Gòn để các nhà hàng, quán ăn sử dụng trong dịp lễ. Chiếc
xe này không chỉ chở heo, mà còn chở cả… 16 con chó, trong đó có 3 con
đã chết cứng..
Theo dư luận, thịt gia súc chết sau này thường được vận chuyển bằng xe đò chở hành khách thay vì xe vận tải như trước đây. (PL)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét