Ads 468x60px

Thứ Sáu, 8 tháng 11, 2013

Thêm 8 đặc sản Việt đạt kỷ lục Châu Á

Sinh viên trường trung cấp du lịch và khách sạn ở
Sài Gòn trình bày 12 món ăn “đặc sắc” của Việt Nam.
(Hình: báo Tuổi Trẻ)
Tám sản phẩm của Việt Nam vừa được Tổ chức Kỷ lục Châu Á đưa vào danh sách “các loại đặc sản quà tặng lần thứ nhất của năm 2013.”Tám món “đặc sản” này có thể được dùng làm món quà tiêu biểu của quê hương Việt mang đi khắp nơi, gồm: Bánh đậu xanh Hải Dương; Chè Thái Nguyên; Quế Trà Bồng, Quảng Ngãi; Sâm Ngọc Linh của Kon Tum; Cà phê Buôn Ma Thuột của Ðắk Lắk; Bánh tráng phơi sương Trảng Bàng của tỉnh Tây Ninh; Bánh phồng sữa của tỉnh Bến Tre và Tiêu Phú Quốc của tỉnh Kiên Giang.
Kết quả nói trên được báo Tuổi Trẻ đưa tin sáng ngày 5 tháng 11, 2013.
Cũng theo báo Tuổi Trẻ, trước đó, hồi tháng 9 năm 2012, Tổ chức Kỷ lục Châu Á cũng công nhận và đưa 12 món ăn “đặc sắc” của Việt Nam vào danh sách “đạt tiêu chí giá trị ẩm thực Châu Á.” Kết quả này được công bố tại Ấn Ðộ.
Mười hai món ăn “đặc sắc” nói trên của Việt Nam bao gồm: phở Hà Nội, bún chả Hà Nội, bún thang Hà Nội, bánh đa cua Hải Phòng, cơm cháy Ninh Bình, miến lươn Nghệ An, phở khô Gia Lai, bánh khọt Vũng Tàu, gỏi cuốn Sài Gòn, cơm tấm Sài Gòn, bún bò Huế, và mì Quảng.
Báo Tuổi Trẻ dẫn nguồn từ Trung Tâm Sách Kỷ Lục Việt Nam, viết tắt là Vietkings, cho biết còn 5 món đặc sản khác của Việt Nam đang được xem xét, có nhiều hy vọng được công nhận trong thời gian tới. Các món này bao gồm: chả cá Lã Vọng ở Hà Nội, bún cá rô đồng của Hải Dương, chả mực của Hạ Long, bánh canh của Trảng Bàng và bánh cóng Sóc Trăng. (PL)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét