Ngọc Vân
Nguyên Liệu:
-1/2 pound khổ qua
-1/2 pound thịt bằm
-6 trứng gà lớn
-Vài cọng hành lá
-Nước mắm, đường, bột súp gà, tiêu, dầu ăn
Chuẩn Bị:
-Khổ qua rửa sạch, móc bỏ hột, bào mỏng
-Thịt bằm ướp với 1 muỗng cà phê bột súp gà + 1 muỗng cà phê đường + 1/2 muỗng cà phê tiêu
-Bắt
chảo lên bếp, chảo nóng, cho vào chảo 3 muỗng canh dầu ăn, kế đến cho
phần hành củ + thịt bằm vào trộn đều cho thịt rời rạc ra.
-Xào khoảng 5 phút cho thịt chín, kế đến cho khổ qua vào xào chung với thịt. Nêm vào chảo khổ qua 2 muỗng cà phê bột súp gà + 2 muỗng cà phê đường.
-Xào khoảng 5 phút cho thịt chín, kế đến cho khổ qua vào xào chung với thịt. Nêm vào chảo khổ qua 2 muỗng cà phê bột súp gà + 2 muỗng cà phê đường.
-Khi khổ qua vừa chín tới, cho trứng đã đánh tan đều vào chảo khổ qua, cầm cáng chảo xoay cho trứng áo đều khắp mặt khổ qua
-Khi trứng vàng đều, trở qua mặt bên kia cho trứng vàng đều hai mặt
-Tắt lửa, cho khổ qua ra dĩa, trên để vài cọng ngò
-Món khổ qua xào trứng thịt bằm dùng kèm cơm nóng và nước mắm ớt rất ngon
Ngọc Vân
0 nhận xét:
Đăng nhận xét