Ads 468x60px

Thứ Năm, 4 tháng 2, 2016

Bắt vụ 'thịt heo nái ngâm hóa chất biến thành thịt bò'

Thịt heo được ngâm dung dịch hóa chất và huyết bò.
(Hình: Tuổi Trẻ)
Để thu lợi bất chính, ông giám đốc công ty thực phẩm ở quận 3, thành phố Sài Gòn đã tổ chức làm giả thịt bò từ thịt heo nái ngâm hóa chất.
Theo Tuổi Trẻ, ngày 3 tháng 2, Chi Cục Thú Y Sài Gòn phối hợp với Cơ Quan Chức Năng “đột kích” vào cơ sở sản xuất hàng giả của công ty Bính Hạnh, quận 3, phát hiện ông Nguyễn Xuân Bính, giám đốc công ty này đang tổ chức chế biến thịt heo thành thịt bò.
Đoàn liên ngành phát hiện ngoài nhà, kho lạnh và các tủ đá chứa gần 2,044 ký thịt heo nái. Trong đó có 1,179 ký thịt heo chưa ngâm, 110 ký thịt đang ngâm và hơn 750 ký thịt thành phẩm giả thịt bò, được chia thành từng túi nhỏ nằm ngổn ngang giữa nền nhà, cùng hai túi hóa chất Metabisulfite.

Ông Bính khai nhận, từ tháng 11, 2015 đến nay đã mua thịt heo nái từ Đồng Nai về sơ chế, ngâm vào dung dịch huyết bò pha với hóa chất Metabisulfite để giả thịt bò. Với thủ đoạn này, mỗi ngày công ty ông bán ra thị trường khoảng 500-600 ký, với giá từ 135,000 đến 140.000 đồng/ký, hưởng lợi thêm 30% giá trị sản phẩm, mặc dù ông nói rõ cho các đầu mối biết đó là thịt heo nhưng họ vẫn đồng ý lấy hàng.
Ông Huỳnh Tấn Phát, phó chi cục trưởng Chi Cục Thú Y Sài Gòn chỉ cho biết: “Căn cứ trên kết quả kiểm nghiệm, cơ quan chức năng sẽ ra quyết định xử phạt hành chính cơ sở làm hàng giả này.”
Trước đó, ngày 1 tháng 2, đội liên ngành của thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai kiểm tra và đã phát hiện điểm giết mổ gia cầm của bà Bùi Thị Huệ, ở phường Xuân Thanh dùng “bột sắt” là loại màu công nghiệp chứa chất 2.4 diaminoazobenzene hydrochloride cực độc được dùng để sản xuất polymer, thuốc nhuộm tóc, cao su, mực in... tuyệt đối cấm sử dụng trong thực phẩm pha với nước để “nhuộm” gà cho đẹp mã sau khi giết mổ để bán ra thị trường. (Tr.N)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét