Ads 468x60px

Thứ Sáu, 12 tháng 2, 2016

Tận dụng cặn cà phê, đừng vứt bỏ

Hình minh họa.
Đa số chúng ta uống cà phê mỗi sáng, và chỉ biết công dụng của chất cà phê đối với cơ thể, quên mất rằng cặn cà phê có những ích lợi rất thiết thực khác. Bản tin này chỉ dành cho người tự pha cà phê để uống.
Dùng cặn cà phê để lau chùi vỉ nướng, nồi niêu, chén dĩa: Hạt trong cặn cà phê giúp tẩy được chất dơ khi cọ xát. Chưa hết, dùng cặn cà phê khiến chúng ta an tâm vì không phải sử dụng hóa chất.
Cà phê dùng làm phân bón: Nếu bạn có thói quen gom trái cây, cơm thừa, vỏ trứng... để dành đến khi phân hủy để làm phân bón, nên cho luôn cặn cà phê vào trong hỗn hợp này. Côn trùng sẽ rất thích thú gặm nhắm cặn cà phê, đến khi tiêu hóa, chúng tạo ra các chất giàu dinh dưỡng cho cây cối.
Trộn cặn cà phê với đất: Cặn cà phê là phân hữu cơ, giúp tăng độ xốp và tính thoát nước của đất. Trộn cặn cà phê vào đất giúp cây cối hấp thụ được nhiều chất cần thiết để phát triển, chẳng hạn phốt phát hay potassium. Cần nhớ lọc cặn cà phê bằng nước trước khi trộn vào trong đất.
Tẩy mùi tỏi và hành: Tỏi và hành ăn ngon nhưng để lại mùi rất khó chịu trên tay người làm bếp. Rửa tay bằng cặn cà phê giúp tẩy mùi rất nhanh.
Tẩy mùi hôi trong tủ lạnh: Làm khô cặn cà phê, để vào trong một cái tô trong tủ lạnh, để đến khi mùi hôi bám hết vào trong bột cà phê, thay cặn mới.
“Trám” các vết trầy trên đồ gỗ: Bột cà phê có màu nâu, có thể giúp che các vết trầy trên furniture. Lấy cặn cà phê bôi lên bề mặt bị trầy. Để khoảng 10 phút, xong dùng giẻ lau lại. Mặt gỗ trông y như mới.
 Đ.B-Người Việt

0 nhận xét:

Đăng nhận xét