Ads 468x60px

Thứ Tư, 8 tháng 1, 2014

Hơn 350 người Nhật vào bệnh viện vì ngộ độc thực phẩm

Một số sản phẩm của công ty Maruha
Nichiro Holdings. (Hình: Getty Images)
Hơn 350 người trên khắp nước Nhật phải vào bệnh viện sau khi ăn hải sản đông lạnh có thể bị nhiễm độc chất sát trùng, theo hệ thống truyền thông Nhật NHK cho hay hôm Thứ Ba 7-1.
Công ty thực phẩm Maruha Nichiro Holdings khởi sự thu hồi 6.4 triệu hộp thực phẩm đông lạnh từ ngày 29 Tháng Mười Hai, cho hay họ tìm thấy một số có nhiễm chất sát trùng ở mức độ cao. Công ty nhận được hàng trăm ngàn cú điện thoại từ khách hàng về vấn đề này.
NHK nói rằng các tin tức từ chính quyền địa phương khắp nơi cho thấy có 356 người bị ói mửa, đi chảy và các vấn đề khác sau khi ăn thực phẩm bị thu hồi, gồm nhiều loại khác nhau như pizza và lasagna.
Hiện chưa xác định được là việc ăn các thực phẩm bị nhiễm độc này là nguyên nhân trực tiếp gây ra các trường hợp bệnh hay không, theo NHK.
Công ty Maruha Nichiro cho biết cho tới nay họ thu hồi được khoảng 1.1 triệu hộp đồ ăn. Tuần qua công ty đưa ra thông cáo chính thức kêu gọi khách hàng không ăn các sản phẩm được thông báo là có nguy cơ nhiễm độc.
Cảnh sát đang điều tra tại sao có vụ nhiễm độc chất sát trùng malathion với liều lượng lên tới 2.6 triệu lần hơn mức độ cho phép này.
Các sản phẩm nói trên do một xưởng ở vùng Gunma, nằm về phía Bắc nước Nhật sản xuất.
Malathion là thuốc sát trùng dùng trong nông nghiệp cũng như cho giới tư nhân trồng cây trong vườn, và cũng được dùng để diệt bọ chét trên thú vật. (V.Giang)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét