Thương gia T. đang hấp hối vì ăn món tiết canh nhiễm vi khuẩn “liên cầu lợn.”(Hình: báo Thanh Niên) |
Một ông thương gia Hà Nội bị nhiễm khuẩn tiết canh dê được chở vào bệnh viện cứu cấp, đang trong tình trạng nguy kịch.
Bệnh nhân tên Trần
Văn T., thương nhân, ngụ tại Hà Nội. Báo mạng VTC News dẫn lời người nhà
của ông này cho biết trước đó, ông T. đến làm việc tại tỉnh Ninh Bình.
Ông ghé vào một quán thịt dê, gọi món tiết canh dê khai vị.
Ông
T. từng ăn nhiều lần món tiết canh dê vì nghe đồn đó là món ăn bổ, khỏe
lại tốt cho chuyện “phòng the.” Một trong những người cổ vũ cho việc ăn
tiết canh dê là ông chủ quán nọ ở đường Lạc Long Quân, Hà Nội. Ông cho
rằng ăn tiết canh dê “an toàn” hơn các loài khác vì con dê chỉ ăn toàn
cỏ.
Thế nhưng, chỉ hai ngày sau khi dùng món tiết canh dê, ông
T. lên cơn sốt cao, nhức đầu, ói mửa và lâm vào tình trạng hôn mê. Ông
được đưa vào Bệnh Viện Nhiệt Ðới Trung Ương cấp cứu, hiện đang trong
tình trạng nguy kịch. Theo sự chẩn đoán của các bác sĩ điều trị, ông này
bị viêm màng não vì nhiễm vi khuẩn “liên cầu lợn.”
Chân bệnh nhân bị hoại tử vì nhiễm vi khuẩn “liên cầu lợn.” (Hình: báo Thanh Niên)
Cũng theo Bác Sĩ Nguyễn Trung Cấp, bệnh
nhân bị nhiễm liên cầu khuẩn heo phải được điều trị lâu dài, cần được
lọc máu với chi phí hết sức tốn kém. Nếu được cứu sống, nhiều người bị
di chứng lâu dài, có thể bị cắt cụt tay, chân và bị điếc.
Báo mạng VTC News dẫn lời Bác Sĩ Nguyễn Trung Cấp cho biết thêm rằng, nhiều người không tin lời khuyến cáo của các thầy thuốc, đã phải đánh đổi bằng mạng sống và sức khỏe của mình. (PL)
Báo mạng VTC News dẫn lời Bác Sĩ Nguyễn Trung Cấp cho biết thêm rằng, nhiều người không tin lời khuyến cáo của các thầy thuốc, đã phải đánh đổi bằng mạng sống và sức khỏe của mình. (PL)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét